Site icon The Ambivert Hustler

#IntroFriday biến ngày thứ sáu thành hữu ích

Bài này để dịch và chia sẻ ý tưởng trong bài #IntroFriday Will Change Your Life, And Someone Else’s Too  cho mọi người vì bản thân tôi thấy đây là 1 cách hữu ích để giúp bạn phát triển “network” của bản thân.

Ý tưởng này cực kỳ đơn giản, vào ngày thứ sáu mỗi tuần, hãy dành khoảng 10 phút (tốt nhất là buổi sáng) để suy nghĩ xem trong những bạn bè/ đồng nghiệp/ mối quan hệ mình hiện có, liệu có 2 người nào chưa biết nhau nếu mà được bạn giới thiệu thì cuộc sống và công việc của họ có thể sẽ trở nên tốt đẹp và khác biệt hơn.

Hai người này có thể đang tìm kiếm chung 1 cơ hội khởi nghiệp.
Hoặc 1 người đang tìm việc và 1 người đang tuyển dụng.
Hoặc 2 người cùng quan tâm đến 1 vấn đề xã hội giống nhau
….

Và chắc chắn khi bạn dành thời gian suy nghĩ, bạn sẽ thấy được nhiều cơ hội để kết nối như vậy.

Sau đó bạn chỉ cần soạn 1 email để giới thiệu 2 người với nhau, chèn thêm link Facebook, LinkedIn vào để họ tìm hiểu thêm được về người kia. Quan trọng chính là sự giới thiệu, chia sẻ và nói rõ điểm tương đồng cũng như lý do bạn muốn giới thiệu 2 người này.

Trong trường hợp bạn không chắc là họ có muốn được giới thiệu không thì có thể hỏi trước. Nhưng tôi tin là nếu vấn đề bạn đang muốn giúp là vấn đề trăn trở với họ, chắc chắn họ sẽ rất vui khi được bạn giới thiệu thêm 1 người có thể giúp.

Như trong bài viết tiếng Anh ở trên, khi làm như vậy có thể bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn bè mình, và hơn thế nữa, cuộc sống của bạn sẽ từ từ thay đổi. Lý do đơn giản là bạn đang sống hữu ích hơn từng ngày, và khi bạn giúp đỡ bạn bè mình theo cách đặc biệt như thế, chắc chắn không ai sẽ quên bạn đâu.

Hôm thứ sau vừa rồi, tôi đã thực hiện #IntroFriday bằng cách giới thiệu 1 bạn vào 1 công việc mà tôi thấy rất phù hợp với bạn đó. Hiện tai chưa biết kết quả thế nào, nhưng tôi tin là công việc đó không chỉ ý nghĩa với bạn đó mà cả những tác động trong tương lai mà công việc đó sẽ đem lại cho thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam.

Vì vậy, hãy nhớ #IntroFriday và biến nó thành 1 thói quen nhé.

 

Ghi chú: #IntroFriday có dấu thăng vì đây là hashtag, có mục đích giúp lan tỏa 1 ý tưởng ra rộng rãi và tag vào để có thể gom chung vào với những người cùng chung ý tưởng.

Nguồn ảnh: http://www.amreshkumar.com/2011/02/02/being-introduced/
Exit mobile version