Công cụ trực tuyến cho việc học tập và làm việc

Đây là Slideshare về Công cụ trực tuyến mà tôi đã chia sẻ với các bạn sinh viên, hiện đang là thành viên của Group Cử nhân Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! (HCM) vào ngày 4/3 trong chuỗi chương trình Trao đổi và chia sẻ của Góc cử nhân.

Quả thật hầu hết những tools trong đây cũng chỉ là những công cụ rất căn bản, nhưng việc tâm đắc nhất khi chia sẻ với các bạn cử nhân là những suy tư, những trăn trở của mình khi nhìn lại thời sinh viên trước đây. Mình cảm thấy hơi hối tiếc là chưa tận dụng hết những cơ hội mà mình có để có thể phát huy tốt hơn. Thành ra khi chia sẻ được với các bạn những kiến thức cũng như suy nghĩ của mình, thật sự cảm thấy vui vẻ và nhẹ nhõm hơn nhiều.

Link Slideshare

Dành cho những bạn không tham gia buổi chia sẻ:

  • Công cụ dù sao cũng chỉ dùng để hỗ trợ, quan trọng là bạn phải có quyết tâm và cam kết
  • Bạn là người lựa chọn công cụ, nhưng công cụ mà bạn sẽ dụng thường xuyên nhất sẽ ảnh hưởng đến con người, suy nghĩ và cuộc sống của bạn (vd: Facebook vs. Quora)
  • MOOC (Massive Open Online Course) là xu hướng mới giúp tạo cho bạn điều kiện được học những kiến thức cực kỳ hay từ những trường hàng đầu. Đây là cơ hội hiếm có đến từ sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các ứng dụng cũng như công cụ trực tuyến
  • Google vẫn là người bạn tốt, vấn đề nằm ở chỗ bạn có biết tận dụng hết sức mạnh của Google hay ko

Công cụ trực tuyến

Tóm lại, có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ cho bạn trong công việc, học tập cũng như phát triển bản thân. Do đó hãy chọn công cụ mà mình thấy hiệu quả nhất, tìm hiểu cách tận dụng hết sức mạnh của nó, rồi từ đó, đưa công cụ này vào thành 1 phần trong cuộc sống hàng ngày của mình. Khi đó bạn sẽ thật sự cảm nhận được giá trị cực lớn của những công cụ này đem lại.

2 thoughts on “Công cụ trực tuyến cho việc học tập và làm việc

  1. Cám ơn anh vì bài viết chất lượng này!
    à! Nhân tiện, website của anh rất đẹp, vẻ đẹp của sự giản lược! 😀

Leave a Reply