Site icon The Ambivert Hustler

Thuật ngữ của Content Marketing

Định nghĩa Content Marketing

TIếp nối loạt bài giới thiệu về Content Marketing, bài này sẽ giới thiệu thêm 1 số thuật ngữ hay gặp để bạn có thể dễ dàng theo dõi những bài viết, tin tức liên quan. Nhất là những thuật ngữ như “Content Strategy” (chiến lược nội dung), được đề cập khá nhiều trong những tài liệu trên mạng, như vậy chúng ta nên hiểu như thế nào cho chính xác?

Sau khi lùng sục thì tôi thấy bài viết Content Curation And 12 More Content Marketing Terms Defined tại blog B2B Marketing Insider cung cấp khá đầy đủ những thuật ngữ cần thiết và định nghĩa ngắn gọn dễ hiểu. Do đó tôi sẽ dùng phần nội dung này và đóng góp thêm phần dịch để bạn dễ dàng tham khảo

Tóm lại, Content Marketing cũng giống như những công việc Marketing khác, là gây dựng mối quan hệ tích cực và có giá trị với khách hàng tiềm năng, và khác ở chỗ là dùng những Content- nội dung liên quan và phù hợp để giải quyết những nhu cầu của những độc giả hay những khách hàng tiềm năng để dẫn dắt họ qua suốt quá trình quyết định lựa chon sản phẩm dịch vụ. Do đó việc xây dựng chiến lược nội dung là điều cần thiết, nhất là sự kết hợp giữa những bộ phận phòng ban khác nhau để đem lại những nội dung phù hợp và hữu ích nhất cho khách hàng.

Cuối cùng, gửi đến bạn thêm 1 slideshare nữa cũng khá thú vị về Content Marketing

Link xem trực tiếp

Bài viết liên quan:

 

 

Exit mobile version