How to (not) fail – một cách nhìn khác về brand

Trong quá trình làm Online Marketing cho Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và những thương hiệu khác của TGM, tôi luôn có cảm giác rằng những gì mình đem đến cho fans (trên Facebook) của mình, đều là những thứ cực kỳ bổ ích, thiết thực và thú vị. Nhưng hết lần này đến lần khác, tôi tự bị rơi vào cảm giác thất vọng vì sự thật khá phũ phàng: fans không có quan tâm đến brands như mình nghĩ.

Hôm nay vô tình tìm được 1 slide rất hay về Brands, về Brand Loyalty, và nhiều khía cạnh khác của làm thương hiệu. Tôi mới vỡ ra là, hóa ra trước giờ mình cứ đặt mong đợi của mình sai chỗ. Bạn muốn hiểu rõ hơn, mời bạn xem slides rất thú vị dưới đây.

Nguồn: MartinWeigel – Canalside View

Một vài điểm đang suy nghĩ rút được từ slides này: 

  • Most people don’t know much about the brand they buy: nhận xét 1 cách thực tế, bao nhiêu phần trong số những khách hàng của bạn thật sự hiểu và biết về brand của bạn?
  • People will not find you content: quả thật vậy, người dùng đa số sẽ không đi tìm đến với nội dung của mình mà là tìm đến cái họ quan tâm, khi đó thì nội dung của mình sẽ xuất hiện trong những thứ mà họ đang tìm kiếm
  • The big difference between big and small brands is not how much loyalty they get but how many people buy them: một cách nào đó, brand loyalty có vẻ là khái niệm xai xỉ, 1 brand nào đó lớn mạnh thật ra nguyên nhân đầu tiên và cực kỳ quan trọng là họ phải có đủ số lương người mua
  • Be part of what interest people: tương tự ý thứ 2, bạn phải là 1 phần trong những thứ thật sự làm khách hàng quan tâm
Tất nhiên đây chỉ là 1 góc nhìn về brand, về  brand loyalty, về fans của mỗi brands. Và tôi tin đây cũng là những thông tinthu1 vị đáng để suy nghĩ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về brand của mình (nếu đang làm marketing) hoặc những brand mà bạn đang rất yêu thích?

2 thoughts on “How to (not) fail – một cách nhìn khác về brand

Leave a Reply