[EmailMarketing] Gửi email campaign giờ nào tốt nhất?

Thông thường khi gửi email campaign sẽ ít khi chú ý đến là email mình gửi ra vào thời điểm nào, có tốt hay không, mà quan niệm đơn giản là email đến inbox thì khách hàng sẽ đọc mà lo gì. Hơn nữa thông thường các công ty ở Việt Nam cũng không biết về những yếu tố mình có thể quản lý cho một email campaign là gì, và nguy hiểm hơn là nghĩ rằng email marketing là chuyện của agency/vendor, mình chỉ cần gửi list và nội dung qua là được rồi.

Nhưng thật sự không phải vậy, và thống kê từ GetResponse (một dịch vụ về email marketing) cho thấy khá nhiều điểm lý thú trong infographic bên dưới

  • Trung bình sẽ có khoảnng 23.63% email được mở trong giờ đầu tiên nhận được, và từ từ giảm xuống sau mỗi tiếng
  • Hầu hết email được gửi đến vào buổi sáng (38.7%) , cho nên email gửi vào buổi chiều 25.8% sẽ có cơ hội được mở cao hơn 
  • Cơ hội email được xem và được click tăng cao vào thời điểm người dùng đang check email, dọn dẹp hộp thư và nó thường rơi vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều.
  • Nếu bạn muốn gửi cho khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau hãy chú ý đến giờ “thức giấc” của họ
và nhiều thông tin thú vị khác bạn có thể tìm hiểu thêm trong infographic này

Giờ gửi email campaign tốt nhất

(Nguồn: PR Daily)

Cuối cùng, bạn hãy làm 1 phép tính đơn giản là chi phí minh gửi email cho mỗi tháng là bao nhiêu, để tiếp cận được bao nhiêu khách hàng. Và với 1% tăng về tỉ lệ người mở email và click vào nội dung của bạn thì bạn đã đem lại được thêm bao nhiêu kết quả từ chi phí bỏ ra đó. Khi đó bạn sẽ thấy mình thật sự cần phải tối ưu hóa như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất.

Vậy bình thương bạn hay gửi email campaign của mình đi vào thời điểm nào, nếu bạn có sử dụng những hệ thống report về lượng mở và click thì bạn có để ý sự khác biệt cho những lần gửi không?

Hãy chia sẻ bên dưới nhé

Leave a Reply