Công cụ quản lý tài chính (JARS)

Jars

Bài viết trích từ Trang web Kế Hoạch Cuộc Đời – trang web chia sẻ những công cụ quản lý tài chính cá nhân dễ sử dụng và hiệu quả.

Jars

 

Sau khi đăng bài Phương pháp quản lý tiền bạc cá nhân JARS rất nhiều bạn đã hỏi chúng tôi rằng làm sao có thể áp dụng được phương pháp đó vì không thể mở 5 tài khoản cá nhân tại 5 ngân hàng rồi chúng ta chuyển tiền vào các tài khoản đó mỗi tháng. Nếu làm như vậy chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian thậm chí là chi phí chuyển tiền, đi lại. Vì lý do đó chúng tôi giới thiệu với các bạn một công cụ quản lý tài chính mới : quản lý tài chính cá nhân bằng JARS. Cũng như 2 công cụ lần trước, chúng sẽ giúp bạn có thể quản lý được thu nhập và chi tiêu cho từng tài khoản cụ thể theo phương pháp JARS.

Trong công cụ này, ngoài sheet Master mỗi sheet là một JARS. Bạn sẽ kiểm soát được tài khoản đó còn bao nhiêu, bạn đã sử dụng bao nhiêu cho việc gì. Ngoài ra, với công cụ này bạn có thể ước lượng được thời gian để có thể đạt được khoản tiền cần dùng cho một việc cụ thể. Mục đích lớn nhất của phương pháp JARS này là chúng ta có thể đạt được những kế hoạch tài chính cá nhân quan trọng mà không ảnh hưởng nhiều đến các khoản chi tiêu khác.

Khi bạn cập nhật thu nhập mỗi tháng vào bảng thu nhập thì số tiền sẽ đuợc phân vào các tài khoản theo tỉ lệ chúng tôi đã đề cập trong bài truớc:

NEC – tài khoản chi tiêu cần thiết: 55%

LTSS – tài khoản tiết kiệm tiêu dùng tương lai: 10%

EDU – tài khoản giáo dục: 5%

FFA – tài khoản tự do tài chính: 10%

PLAY – tài khoản hưởng thụ: 10%

GIVE – tài khoản từ thiện: 10%

Tỉ lệ trên là theo nghiên cứu phù hợp cho tất cả mọi người, chúng tôi không khuyến khích các bạn thay đổi tỉ lệ. Tuy nhiên đối với mỗi người khác nhau vào những thời điểm khác nhau bạn sẽ cần những tỉ lệ khác nhau. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỉ lệ đó bên trong công cụ này.

Bạn có thể xem thêm một vài hình ảnh về công cụ này.

Tải công cụ quản lý tài chính cá nhân bằng phương pháp JARS


Bạn có thể tham khảo thêm các công cụ tài chính ở đây: Năng lực tài chính cá nhân của bạn đang ở mức nào?

Hướng dẫn sử dụng các công cụ quản lý tài chính: Hướng dẫn sử dụng công cụ tài chính cá nhân

Nguồn: Blog Kehoachcuocdoi

10 thoughts on “Công cụ quản lý tài chính (JARS)

  1. Cảm ơn anh nhiều lắm, em đang trên con tìm kiếm hướng đi của riêng mình, em sẽ thường xuyên ghé qua website để bổ sung cho mình thêm nhiều kiến thức về tài chính, nhưng em đang trong độ tuổi đi học, 1 tháng em được ba mẹ cho có 300 nghìn a`. vậy em co thể sử dụng tốt công cụ JARS được không anh? Chúc anh có thêm nhiều bài viết hay.

    1. Cảm ơn em đã chia sẻ.
      Phương pháp JARS này áp dụng cho mọi người với mọi nguồn thu nhập khác nhau. Em hãy bắt đầu tập quản lý tài chính của mình từ bây giờ để tạo nền tảng tốt hơn cho tương lai.
      Chúc em thành công.

Leave a Reply